Đại Niết Bàn

Q.6 - Chương 325: Ậy Chúng Ta Gặp Nhau Ở Hđqt (2).

trước
tiếp

Q.6 - Chương 325: Ậy Chúng Ta Gặp Nhau Ở Hđqt (2).
Hãy Tặng Like 5 Sao

May đây không phải ở Trung Quốc, nếu không riêng bắt tay thôi Tô Xán thấy mình cũng gãy tay rồi, đa phần gật cầu thiện chí với y, sau đó cùng người khác chú tâm vào bữa tiệc. Kiều Thụ Hâm chỉ quanh nói với Tô Xán:

– Nửa số nhân viên tổng bộ tới chào mừng cậu đấy.

– Buổi tụ hội này là do anh chuẩn bị sao?

Tô Xán hỏi, Kiều Thụ Hâm phải hiểu tính cách không thích gây chú ý của y, chuyện này không cần thiết.

– Cậu coi như là một buổi hoạt động chính trị đi, đây là điều chẳng đặng đừng.

Đây là hành động tạo thế Kiều Thụ Hâm chuẩn bị cho Tô Xán, để lập nên uy vọng ở Facebook, không có cách nào thể hiện địa vị một người hơn là buổi lễ hoan nghênh.

Một ít nguyên lão vẫn còn ở Facebook nồng nhiệt ôm Tô Xán, đều là người từng sống trong cái chung cư có bể bơi vừa là chỗ ở vừa là chỗ làm kia.

Có rất nhiều người đã rời đi như Matt Cohler, Adam D’Angelo …v…v.. Bây giờ thêm vào nhiều khuôn mặt trẻ trung mà Tô Xán căn bản không biết, có người da đen, da trắng, da vàng, có người Việt Nam, Hoa Kiều, người Ấn Độ, bọn họ kéo những nguyên lão vừa thân thiết chào hỏi Tô Xán, nóng lòng muốn biết thêm thông tin về vị chủ tịch thần bí này.

– Tôi hi vọng chuyện giao phong ở HĐQT sẽ không xảy ra, nhưng từ khi Triệu Nhất Phàm đi, tôi không dễ dàng tin vào điều gì nữa, cậu nhìn những người này.

Tô Xán nhìn theo hướng Kiều Thụ Hâm chỉ, party gần 300 người, ai nấy mặt mày sáng sủa, nụ cười tràn trề tự tin, vì bọn họ là nhân viên Facebook, bọn họ dù có tới Anh, nói ra mình làm việc tại Facebook là khiến người nghe không dám xem thường, vì nó thực sự quá nổi tiếng. Mỗi người đều rất tự tin, không phải lo địa vị xã hội hay tình trạng sinh hoạt, trong lòng có động lực thật sự để làm việc, khi thành nhân viên công ty này, trong tay họ có cơ hội đủ để bước vào giai tầng trung lưu ở Mỹ, trở thành triệu phú cũng không phải mộng tưởng.

– Facebook Mỹ nếu gặp nguy cơ thì những người này sẽ ra sao, hiện giờ bọn họ cần cù làm việc, có thể được báo đáp hậu hĩ, nội tâm còn đầy lý tưởng, khi đó sẽ sụp đỗ. Mark không còn đường lui, hắn không phải một mình, mà gửi gắm trên người những lý tưởng kia, nên mọi quyết định của hắn vì lợi ích hạch tâm này tiến hành, không thể để Facebook gặp bất kỳ uy hiếp này. Thực ra hắn không sai, chúng ta cũng thế, tương lai dù xảy ra chuyện gì, thì con mẹ nó cũng không phải là ai có lỗi …

Tô Xán không có gì để nói.

Party tiến hành tới tận đêm khuya mà nhiệt tình không giảm, Lý Bằng Vũ cùng một thanh niên Mỹ cao lớn đấu bia, uống liền năm cốc cực lớn, sau đó như anh hùng thắng trận ra phía sau nôn tới choáng váng mặt mày. Đến khi người cha ở quân khu Nam Kinh gọi điện tới quan tâm hỏi tình hình của ở Mỹ, Lý Bằng Vũ vừa nhận máy là nói ngay một câu:

– Cha, con vừa mới tới nơi, uống rượu đâu? Không, con không uống rượu.

Đúng là hắn không uống rượu.

Nhảy xong một vũ điệu mạnh mẽ gợi cảm, Katherine mặt đồ ửng vì phấn khích, đi tới hôn chụt Tô Xán một cái, khiến bữa tiệc lên tới cao trào, tiếng vỗ tay reo hò vang lên không dứt.

Đó là sự nhiệt tình cua California.

Tô Xán thi thoảng sẽ hoài niệm tất cả những thứ này.

Đêm khuya nhóm Mark mới trở về Palo Alto, đi cùng còn có mấy cỗ xe màu đen, có điều tách nhau tại ngã tư. Mark tới tổng bộ một chút, sau đó lái xe tới khách sạn tổ chức tiệc hoan nghênh Tô Xán.

Bước vào khách sạn, thấy không khí cao như vậy Chris Cox hơi nheo mắt, khung cảnh náo nhiệt này khiến hắn cảm thấy bị uy hiếp.

Mark và Tô Xán nhìn nhau, cười có hơi gượng gạo, đi tới ôm vai Tô Xán, chỉ vỗ vai nói một tiếng:

– Cậu tới rồi.

Palo Alto không lớn, khách sạn Tô Xán ở gần ngay bên cạnh tổng bộ, chỉ cần đi vài bước là tới, kết thúc bữa tiệc, Tô Xán và Mark đứng ở phòng hội nghị tổng bộ, nhìn cảnh đêm ngoài cửa kính.

Theo sau bọn họ có Lý Bằng Vũ, Kiều Thụ Hâm, Chris, Kelly, cùng mấy quản lý cấp cao mà Tô Xán không biết mặt, đây có lẽ là lần cuối cùng bọn học ó thể nói chuyện với nhau một cách êm đẹp.

– Tôi biết thuyết phục cậu không bán cổ phần trong tay là vô nghĩa, cậu đã quyết định thì không thể thay đổi.

Tô Xán thở dài:

– Vậy cách thức tôi đưa ra thế nào?

– Tôi không cho rằng nó thích hợp ở nước Mỹ này, đây là thị trường hoàn toàn khác với Trung Quốc.

Mark lắc đầu, không biết đối diện với người bạn tốt ngày xưa thế nào:

Tô Xán đứng yên nhìn hết khung cảnh thị trấn nhỏ Palo Alto rực rỡ ánh đèn, cả hai không nói, như sẽ mãi mãi im lặng thế này.

– Nếu vậy chúng ta gặp nhau ở HĐQT.

Tô Xán nói xong rời đi, bước vào thang máy kính, tầm nhìn dần hạ thấp xuống.

Bề ngoài tiệc hoan nghênh Tô Xán cực kỳ náo nhiệt, song ai cũng biết mưa gió đang âm thầm cuốn vào nhau tạo nên giông bão.

Ngày thứ hai Tô Xán tới Palo Alto, báo Nhà quan sát San Francisco là tờ báo đầu tiên đưa tin nhà đồng sáng lập Facebook tới Mỹ, báo chí khác lần lượt cho đăng, trong tình thế này, Tô Xán xuất hiện, cho thấy Facebook sẽ có hành động lớn, tất cả đều đợi kết quả cuối cùng.

Khi HĐQT Facebook còn chưa thảo luận ra được bất kỳ thành quả nào thì đã lộ ra tin Mark muốn bán cổ phần công ty của Tô Xán, đây chắn chắn là hành vi không khôn ngoan. Nhưng vào lúc này khi hai vị chủ tịch xung đột đấu đá với nhau mọi người có thể hiểu vì sao Facebook lại thiếu chuyên nghiệp như vậy.

Không khí tổng bộ Facebook cũng dần trở nên căng thẳng, ai cũng hiểu cuộc họp HĐQT sắp tới gần kia đại biểu cho điều gì. Hiện giờ mọi cuộc thảo luận trong công ty đều xoay quanh chủ đề này, cũng có vài người không tham dự bữa tiệc tò mò hỏi xem vị chủ tịch này tuổi tác, vóc dáng cùng với có biết kungfu Trung Quốc không, chỉ là giảm bớt chút căng thẳng.

Tô Xán tới vào thứ 5, HĐQT được thông bao sẽ tổ chức vào thứ hai tuần sau, năm người của HĐQT Facebook lần lượt tới nơi.

Donald của Washington Post đáp máy bay lên thẳng tới vào thứ bảy, Accel phái hai cao tầng tới giúp James xử lý sự việc liên quan tới cuộc họp, các cổ đông khác như Ameritech phải quan sát viên của mình tới.

Chế độ quan sát viên là phương thức rất linh hoạt để đảm bảo bảo hộ quyền lực tầng quản lý công ty cùng tiếng nói của nhà đầu tư, một chế độ của những công ty hiện đại. Quan sát viên HĐQT tham gia cuộc họp quan trọng, nhưng không được quyết định, loại quan hệ khế ước đơn giản này với nhà đầu tư và người sáng nghiệp có thể hóa giải quan hệ khẩn trương đôi bên.

Đương nhiên công ty dùng loại chế độ này tương đối ít, nhiều nhà đầu tư cần đảm bảo quyền lợi của mình cần có ghế trong HĐQT, còn những công ty đầu tư cỡ lớn như Goldman Sachs, Hồng Sam, cho dù không có ghế trong HĐQT, thông qua quan sát viên đủ đảm báo ý chí của mình được thực thi.

Quan sát viên tham gia HĐQT có thể đề xuất ý kiến của minh, song không có quyền biểu quyết.

Thực ra Mark rất nhiều những công ty quản lý kiểu hiện đại, người sáng lập nắm giữ HĐQT quan trong thế nào, nên hắn không muốn cho bất kỳ người ngoài nào nắm ghế trong HĐQT nữa.

Tổng cộng có năm quan sát viên.

Một ngày trước cuộc họp HĐQT, Tô Xán chuẩn bị bước cuối cùng, Kiểu Thụ Hâm nói:

– Mặc dù chỉ là quan sát viên, nhưng ý kiến của bọn họ khá quan trọng, thành viên HĐQT có thể bị ảnh hưởng bởi tiếng nói của bọn họ. Tôi đã ra sức thuyết phục Dustin và Donald, nhưng hai người bọn họ không có câu trả lời rõ ràng, thậm chí họ không cho rằng đó là quyết định sai lầm, bọn họ không hiểu tình hình ở Trung Quốc nên không đánh giá hết được hậu quả gây ra cho chúng ta ..

Tô Xán vỗ vai hắn cắt ngang:

– Đừng lo lắng nữa, anh đã làm hết sức rồi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.
 Bình luận
Q.6 - Chương 325: Ậy Chúng Ta Gặp Nhau Ở Hđqt (2).
Hãy Tặng Like 5 Sao

Trả lời

 

Giới thiệu LikeTruyen.com

* LIKETRUYEN.COM là website đọc truyện online miễn phí hoàn toàn, rất nhiều truyện hay hấp dẫn kịch tính, mang tính giải trí giáo dục cao, với đa dạng truyện tiên hiệp, truyện lịch sử, tiểu thuyết, truyện cười, trinh thám, kiếm hiệp, chuyện ngôn tình, truyện teen, chuyện đô thị được chọn lọc đăng tải. Mời bạn đọc luôn ủng hộ Liketruyen.com và chia sẻ cho mọi người cùng đọc.

Sẻ Chia Cộng Đồng

* Trong quá trình đọc truyện, nếu bạn đọc thấy truyện nào có nội dung liên quan chính trị, tôn giáo, sắc tộc hoặc có nội dung không lành mạnh, vi phạm tác quyền, hãy vui lòng cho chúng tôi được biết để xóa bỏ truyện khỏi trang web. Chân thành đón nhận góp ý của bạn đọc tại hoptacvathanhcong@gmail.com và trân trọng cảm ơn! Chúc các bạn có những giây phút đọc truyện thú vị.

Liên Hệ

Facebook group
Facebook Fanpage
Youtube
TOS - Điều khoản người dùng