Đọc truyện Hình Danh Sư Gia

Chương 2: Động phòng hoa chúc?

Nghe xong lời nói của lão đầu. Mạnh Thiên Sở sửng sốt, lăn lông lốc ngồi dậy, mọi nơi nhìn nhìn, lại nhìn chằm chằm quần áo của một đám cả trai lẫn gái đang vây quanh mình, lại kỳ quái, lắp bắp nói: "Các ngươi…các ngươi…, ta… ta…"

Vì cớ gì mà hắn có phản ứng này? Nguyên lai, Mạnh Thiên Sở này không phải Mạnh Thiên Sở.

Nguyên lai hắn là một hình cảnh pháp y ở xã hội hiện đại, hôm nay trên núi bỗng phát hiện một cỗ thi thể vô danh, hắn phụng mệnh mang theo dụng cụ pháp y đi trước khám nghiệm tử thi. Đi ở trên sơn đạo, quá mót nên chui vào bụi cỏ ven đường đi tiểu, một đạo bạch quang vô thanh vô tức từ trên trời giáng xuống, nháy mắt đưa hắn cùng vali xách tay hút đi.

Hắn chỉ cảm thấy đến bên người điện quang lòe lòe, vật đổi sao dời, thế giới xung quanh quay tròn, không biết qua bao lâu hống một tiếng rồi ngất đi.

Lúc tỉnh lại, đã nằm ở đây, một đám người mặ quần áo cổ đại kỳ quái vây quanh mình.

Trong đầu hắn hiện lên nhưng từ ngữ khủng bố nhưng cũng thập phần kích thích: xuyên qua? Đường hầm thời gian? Thuyết tương đối? Du hành xuyên thời gian?

Kỳ quái, nếu đi xuyên qua thời gian, mình phải mặc cảnh phục a, sao lại biến thành trường bào? Xem ra, những người này đều nhận ra mình, hơn nữa có vẻ còn có quan hệ nữa, bên cạnh lão nhân này còn gọi mình là thiếu gia, chẳng lẽ ta là người phú quý a?

Những người này sao lại nhận ra mình? Hoặc là tướng mạo mình tương tự thiếu gia bọn họ, nếu không chính là chính mình đã Tá Thi Hoàn Hồn!

Tá Thi Hoàn Hồn? Vừa rồi lão nhân kia nói hắn nghĩ rằng mình đã chết, vậy thực có thể chết, sau đó chính mình Tá Thi Hoàn Hồn lại sống lại đây.

Không đúng, trên thế giới này nào có quỷ a, chính mình nhiều năm trước là phần tử tích cực viết thư xin gia nhập Đảng a, Đảng chúng ta chính là thờ phụng chủ nghĩa Mác, là thuyết vô thần.

Nếu không có Quỷ Hồn, sao lại xảy ra chuyện này? Xuyên qua thời không vẫn là Tá Thi Hoàn Hồn? Đúng rồi, giống như trong bộ phim khoa học viễn tưởng, nói đến một loại máy móc thời gian có thể đem thân thể người phân giải thành các phần tử kết cấu, xuyên qua thời không, đến nơi rồi tổ hợp lại. Chẳng lẽ chính mình cũng là như vậy sao?

Hóa ra hắn đoán không sai thực tế nhiều. Thời điểm hắn đi tiểu, có một chiếc UFO đi ngang qua địa cầu, máy móc gặp trục trặc, mở ra một đường hầm thời gian ngoài ý muốn, vừa lúc đánh trúng hắn cùng va ly dụng cụ pháp y. Cái va ly được chuyển nguyên vẹn theo thời gian; nhưng đối với hắn, đường hầm thời gian chỉ đưa toàn bộ ký ức của hắn về quá khứ, nhập vào bộ não vị thiếu gia xấu số kia.

Nói cách khác, đây vẫn là thân thể của vị thiếu gia cổ đại, nhưng bộ não của thiếu gia đã đổi thành bộ não của hắn. Cho nên, cũng không phải Tá Thi Hoàn Hồn, cũng không phải đầy đủ ý nghĩa du hành thời gian. Chính xác ra, là bộ não của hắn đi về thời cổ đại, thay bộ não vị thiếu gia kia.

Người ngoài hành tinh tuy rằng phát hiện này sai lầm, nhưng lại lười quản chuyện này, mở ra UFO chuồn mất. Cho nên chuyện này, hắn nghĩ muốn phá đầu cũng không rõ ràng lắm rốt cuộc là chuyện gì xảy ra.

Hạ hồng kỳ quái nhìn hắn, hỏi: "Thiên Sở, ngươi không sao chứ? Có cần ta tìm lang trung cho ngươi không?" Nguồn truyện: TruyệnYY.com

Mạnh Thiên Sở lo sợ không yên không biết làm sao, trở mình đứng dậy, nhìn y bào lộn xộn trên người mình, mặt tràn đầy kinh ngạc vẻ, nghĩ thầm,rằng, Thiên Sở, tên của ta kêu Thiên Sở? Không có họ Thiên, hai chữ này giống như là tên, họ của mình đâu?

Trong lòng hắn còn khiếp sợ, giờ phút này đầu có một ý niệm: tình huống phía trước không rõ, không thể nói lung tung, đừng làm cho mình trở thành thiên ngoại phi tiên, sẽ bị bắt lại làm "triển lãm", vậy xong đời . Động chân động tay một chút, lắc đầu, gượng cười nói: "Ta… Ta không sao…"

Hạ hồng thấy hắn sắc mặt khác thường, còn tưởng rằng hắn làm chuyện xấu bị người ta phát hiện, xấu hổ không chịu nổi, thấy hắn bò lên hết nhìn đông tới nhìn tây, thân thể thật không có vấn đề gì, liền mỉm cười nói: "Không có việc gì là tốt rồi! Lão đầu, Phi Yến, các ngươi còn không mau đưa thiếu gia về! Lão phu nhất định phải trách phạt thật nặng!"

Đúng lúc này, vài cái người hầu hoang mang rối loạn khẩn trương chạy tới, gấp giọng nói: "Lão gia, sau hoa viên phát hiện một cái rương dẹt, rất nặng, không biết từ đâu tới!"

Hắn vội hỏi: "Rương dẹt? Màu trắng phải không , có thể xách theo?"

"Đúng vậy, cô gia."

"Cái đó… của ta, phải… là bằng hữu cho ta, mau đem tới cho ta!" Hắn úp mở nói. Đó chính là thiết bị dụng cụ pháp y, khí giới cùng thuốc thử. Không biết mình đi vào triều đại nào, nhưng cái rương bảo bối thì không thể làm mất

.

Hạ Hồng biết đã biết chú rể mới cả ngày thích đảo lộn đường ngang ngõ tắt, cái rương lớn này khẳng định cũng chẳng tốt đẹp gì, có tâm giáo huấn vài câu, khả hôm nay là ngày đại hỉ, cũng không muốn nói nhiều, liền hừ một tiếng, phất tay áo bào một cái, xoay người đi. Hạ phu nhân cũng đi theo mà đi.

Nha hoàn Phi Yến ý không vui, liếc xéo hắn một cái, lạnh như băng nói: "Cô gia, quay về động phòng đi."

Hắn còn đang hết nhìn đông tới nhìn tây, không chú ý tới lời này. Phi yến đề cao giọng: "Này! Mạnh thiếu gia, ngươi có đi hay không a?"

Mạnh thiếu gia? Mình họ Mạnh? Mình tên Mạnh Thiên Sở? Tên này nghe cũng ổn, nếu ta trú trong thân người này, lại ở nhà hắn, từ nay về sau dùng tên này cũng tốt.

Mạnh Thiên Sở hỏi Phi Yến nói: "Đi… đi đâu a?"

Phi yến trừng mắt liễu: "Động phòng a! biết rõ hỏi!"

"Động phòng?" Mạnh Thiên Sở kinh hỉ a, vận số mình *** chó xem ra rất không sai, nhất xuyên qua thời gian trở lại cổ đại, liền vào động phòng hoa chúc, ha ha, thật sự là thích a, trộm nhìn tiểu nha hoàn tuấn tú, vội hỏi: "Ta cùng ai động phòng? Là hai chúng ta sao?"

Phi Yến trừng mắt nhìn hắn liếc mắt một cái: "Mĩ tử ngươi! Miệng lưỡi láu lỉnh! Nếu ngươi không đi thì ta đi."

"Đi, ta đi!" Mạnh thiên sở vội không ngừng kêu lên, lúc này, gia nô đã đưa hắn rương pháp y vật chứng.

Phi yến xoay người đi khỏi hoa viên, Mạnh Thiên Sở vội vàng đem rương giao cho lão đầu, dặn hắn bảo quản tốt, sau đó vội vàng đuổi kịp, lão đầu thấy thiếu gia chết đi sống lại, không khỏi mừng rỡ, xách rương theo ở phía sau.

Đi qua nhiều lầu các, hành lang gấp khúc, lúc này mới đi vào một tiểu viện. Tiểu viện tử giăng đèn kết hoa, đèn lồng đỏ thẫm treo trên cao, đại hoa hỉ tự dán trên tường trên cửa. Mạnh Thiên Sở vừa mừng vừa sợ, nghĩ thầm rằng, đây chính là động phòng trong truyền thuyết?